Ước mơ thành tay đua F1 của cô bé người Anh

Trở thành 1 tay đua F1 chuyên nghiệp là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, bộ môn này thường được dành cho nam giới bởi sự nguy hiểm và cảm giác mạnh của nó. Thế nhưng đối với cô bé người Anh Ella Stevens thì đây lại là niềm đam mê từ khi còn bé.

Ella Stevens luôn mơ ước mình có thể trở thành tay đua nữ đầu tiên tại Học viện Ferrari. Đây là nơi đào tạo rất nhiều tay đua nổi tiếng ghi tên trong làng đua thế giới. Hiện nay, con trai của tay đua huyền thoại Michael Schumacher cũng đang theo học tại đây hay cháu nội của Emerson Fittipaldi – tay đua từng 2 lần vô địch F1 thế giới…

Cô bé được sinh ra tại một ngôi làng khá hẻo lánh, xa xôi tại nước Anh. Gia đình em cũng không có ai theo đuổi bộ môn đua xe này tuy nhiên cô bé lại có niềm đam mê với tốc độ từ khi còn bé xíu. 6 tuổi, cô bé đã tham gia cuộc đua xe Go – Kart và 10 tuổi cô bé đã được nhiều huấn luyện viên nổi tiếng chú ý khi trở thành nhà vô địch Go-Kart Anh. Đây là một bộ môn dạng F1 thu nhỏ với những chiếc xe đua nhỏ, cũng là cuộc đua mà hầu hết các tay đua chuyên nghiệp đều trải qua trong thời gian đầu.

Cô bé rất may mắn khi có Rob Smedley – người đã từng làm kỹ sư cho Ferrari tới hơn 10 năm và là cái tên khá nổi tiếng trong cộng đồng đua F1. Ông là người phát hiện ra tài năng của cô bé 10x này và đánh giá cao về cách xử lý tình huống rất nhạy bén của cô bé. Ông cũng tin rằng ước mơ trở thành tay đua F1 của cô bé sẽ sớm thành hiện thực trong tương lai.