Tuổi thơ của CR7 (Phần 2)

Từ khi còn nhỏ, CR7 đã rất đam mê với bóng đá. Hầu hết thời gian anh chỉ chơi bóng, vì thế tại trường học, kết quả học hành không được khá lắm.

Khi 08 tuổi Ronaldo bắt đầu chơi cho đội bóng đầu tiên là Andorinha, đây cũng là đội bóng nơi mà cha anh làm người giặt giũ đồng phục. Anh luôn tỏ rõ mình là người xuất sắc nhất trong đội bóng. Đến năm 9 tuổi, tài năng của CR7 đã được hai đội bóng lớn nhất đảo là Marítimo và Nacional chú ý. Anh cũng lọt vào mắt xanh của đội bóng Sporting Lisbon – đội bóng lớn nhất Bồ Đào Nha, anh đã thử việc 3 ngày tại đội bóng này và sau đó đã trở thành thành viên của câu lạc bộ. Đội bóng đã ký hợp đồng trị giá 1500 bảng để có được anh. 

Sau đó, Ronaldo chuyển đến Alcochete, để học tại học viện bóng đá trẻ của câu lạc bộ Sporting CP. Đến năm 14 tuổi, Ronaldo đã xin mẹ ngừng hẳn việc học để tập trung cho bóng đá. Đây cũng là thời điểm mà Ronaldo bị đuổi học sau khi ném ghế vào giáo viên chủ nhiệm vì đã trêu chọc anh.Nếu như Messi – đối thủ lớn nhất của Ronaldo hiện tại bị mắc bệnh rối loạn hormone tăng trưởng khi còn bé thì Ronaldo hồi bé lại bị chẩn đoán mắc bệnh tim đập nhanh. Khi ấy anh mới 15 tuổi và là một tài năng bóng đá đầy triển vọng. May mắn thay đội bóng Sporting đã tạo điều kiện để Ronaldo được chữa trị. Cuộc phẫu thuật diễn ra vào buổi sáng, rất thành công và ngay trong buổi chiều anh được ra viện. Vài ngày sau, Ronaldo đã trở lại tập luyện.