Tuổi thơ của CR7 (Phần 1)

Nhắc đến Cristiano Ronaldo, kể cả những người không thích hay không biết nhiều về bóng đá vẫn biết đến cái tên nổi tiếng này. Tên đầy đủ của anh là Cristiano Ronaldo dos Santos Aveiro, anh sinh ngày 05/02/1985, người Bồ Đào Nha.

Hiện tại, CR7 đang thi đấu ở vị trí tiền đạo của đội bóng Juventus tại giải đấu Serie A và đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Mọi người vẫn thường gọi Cristiano Ronaldo là CR7.

Chàng cầu thủ đầy hào hoa này sinh ra tại Sao Pedro, Funchal, trên đảo Madeira của Bồ Đào Nha. Anh lớn lên ở Santo Antonio, Funchal. Mặc dù có một sự nghiệp lẫy lừng và khối tài sản khổng lồ như hiện tại nhưng hồi bé, CR7 lại có một tuổi thơ khá nghèo khó, trong gia đình theo đạo Công giáo.

Mẹ anh là một đầu bếp còn bố là một người làm vườn thời vụ. CR7 là con út trong nhà, trên anh là một người anh trai và hai chị gái. Cái tên của anh là được ghép bởi sự lựa chọn của cả bố và mẹ. Mẹ anh đặt cho anh tên là Cristiano còn bố anh đặt là Ronaldo theo tiếng Bồ Đào Nha từ Ronald Reagan – là tổng thống Mỹ đồng thời là diễn viên mà ông vô cùng ưa thích.  

 Năm 11 tuổi, bố mẹ anh chia tay nhau, sau đó bố anh mất vì bệnh viêm gan khi ở độ tuổi 52 do nghiện rượu nặng. Anh có giọng nói đặc sệt vùng Madeira nên thời đi học, Ronaldo thường xuyên bị bạn học chê cười và hay xảy ra xô xát ở trong lớp. Thậm chí có lần giáo viên của anh còn cùng với đám học trò đã giả giọng Madeira để trêu chọc anh. Quá tức giận, CR7 đã cầm chiếc ghế và ném về vị giáo viên đó. Kết quả anh xếp loại yếu  vào cuối năm và còn bị đuổi học.