Trận đấu thể thao chuyên nghiệp tại Hàn được mở cửa hạn chế số lượng khán giả

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp kể từ ngày được phát hiện. Tới nay nó đã lan rộng khắp thế giới, đe dọa mạng sống của hàng triệu người và ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi hoạt động từ kinh tế cho đến thể thao, văn hoá.

Các nước liên tục áp dụng các biện pháp như giãn cách xã hội, cách ly, không tụ tập đông người, hạn chế du lịch, đóng cửa biên giới… nhằm phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này. Với các hoạt động thể thao, bên cạnh việc huỷ hoãn nhiều sự kiện quan trọng thì tại hầu hết các giải đấu thế thao chuyên nghiệp, mọi người đã quá quen với hình ảnh các vận động viên thi đấu với khán đài vắng lặng, không có khán giả.

Là một trong những nước đầu tiên chịu ảnh hưởng khá lớn của dịch Covid-19, Hàn Quốc đang có những bước tiến trong cuộc chiến chống dịch bệnh. Theo đó vào hôm 24/7 vừa qua, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc đã thông báo tại các trận đấu thể thao chuyên nghiệp tại Hàn Quốc sẽ cho phép đón khán giả vào cổ vũ với quy mô hạn chế. Trước mắt, từ ngày 26/7, tại 04 trận đấu bóng chày chuyên nghiệp sẽ cho quy mô giới hạn là 10% số lượng khán giả được vào trên khán đài. Từ ngày 01/8,tất cả các trận đấu thuộc khuôn khổ Giải bóng chày chuyên nghiệp Hàn Quốc sẽ đồng ý cho 10% số lượng khán giả tới sân cổ vũ.

Bên cạnh bộ môn bóng chày thì các trận golf chuyên nghiệp lại có chủ trương diễn ra trên sân không có khán giả cho đến cuối tháng 08.

Việc khán giả đến sân cổ vũ với giới hạn về số lượng tại các trận thể thao chuyên nghiệp ở một số bộ môn chỉ được áp dụng cho các thành phố có quy định giãn cách xã hội ở mức II