Tìm hiểu về tiểu sử của cầu thủ Nguyễn Tiến Linh

Nguyễn Tiến Linh – chàng cầu thủ điển trai, hiện lành được rất nhiều fan hâm mộ yêu mến. Hiện tại, anh đang là tiền đạo của Câu lạc bộ Becamex Bình Dương và cũng là một trong những cầu thủ chủ chốt của đội tuyển Việt Nam.

 Tiến Linh sinh ra ở Cẩm Giàng và có một tuổi thơ khá nghèo khó và vất vả. Mẹ anh đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc khi anh mới 2 tuổi để giúp gia đình thoát khỏi khó khăn. Khi 6 tuổi, anh cùng cha lên Bình Dương để kiếm sống. Thời gian đầu khi tới Bình Dương, anh chia sẻ rằng mình rất cô đơn và không có bạn bè, Anh đã từng muốn bỏ về Hải Dương vì nỗi nhớ quê nhà, nhớ mẹ.

Anh làm quen trái bóng trong một lần trên đường về nhà và được người bạn rủ chơi cùng. Tiến Linh đã nhận vai trò là thủ môn bắt gôn. Trong những ngày tháng này, trái bóng chính là niềm vui, an ủi cho anh để thoát khỏi sự cô đơn. Sau đó, anh được chọn vào đội bóng nhi đồng của huyện Dĩ An với vị trí tiền đạo thay vì là thủ môn. Đến năm 09 tuổi, mẹ anh về, anh chia tay và dần quên đi bóng đá. Tuy nhiên, thầy giáo đã gọi anh lại vào đội tuyển, khơi gợi lại tình yêu bóng đá nơi cậu bé tài năng này.

Năm 13 tuổi Tiến Linh gia nhập đội tuyển U13 Becamex Bình Dương. Đây cũng là dấu mốc đánh dấu con đường bóng đá chuyên nghiệp của anh. Thời gian đầu ở lò đào tạo trẻ Bình Dương, anh đá ở vị trí tiền vệ biên. Sau 1 lần các tiền đạo trong đội đều gặp chấn thương, anh được gọi tạm lên thay thế và dần dần chứng tỏ được năng lực của mình. Với chiều cao gần 1,8m, Tiến Linh có lợi thế lớn trên sân cỏ và với sự nỗ lực không ngừng anh đã trở thành một trong những chân sút xuất sắc nhất của Việt Nam hiện nay.