Tiểu sử về cầu thủ có biệt danh Hoàng bò

Là một trong những cầu thủ được yêu thích và đánh giá cao tại đội tuyển Việt Nam, Nguyễn Trọng Hoàng được người hâm mộ biết nhắc đến với cái tên đầy yêu thương “Hoàng bò”

Là một cầu thủ xứ Nghệ – mảnh đất sinh trưởng nên nhiều cầu thủ nối tiếng cho nền bóng đá Việt Nam như Công Vinh, Hữu Thắng, Huy Hoàng, Hồng Sơn hay Công Phượng… Anh sinh ra trong một gia đình khá cơ bản, không gặp khó khăn như hầu hết các cầu thủ khác, 10 tuổi anh tham gia đội bóng của trường và được tham gia giải cấp thành phố. Từ bé, Trọng Hoàng đã bộc lộ khả năng với trái bóng tròn. Anh được chọn làm đội trưởng của đội bóng thiếu niên hồi đó và đã giành được giải Nhì tại Hội khỏe phù đổng ở Hải Phòng.

Năm 11 tuổi, anh được tuyển thẳng vào lò đào tạo của Sông Lam Nghệ An khiến mọi người bất ngờ và tấy tự hào về anh. Từ đó, anh gắn liền với trái bóng và chuyên tâm vào sự nghiệp bóng đá. Thành tích nổi bật đầu tiên trên con đường bóng đá chuyên nghiệp chính là huy chương bạc giải U13 Đông Nam Á.

Anh may mắn hơn rất nhiều cầu thủ khác đó là không phải lo lắng về kinh tế, được bố mẹ ủng hộ nhiệt tình, được thoả sức hết mình với đam mê sân cỏ.

Về biệt danh Hoàng bò, xuất phát từ chính thể lực cực sung và tinh thần chiến đấu xông pha hết mình của anh. Hồi V-league 2017, anh lên đá cho đội 1 của Sông Lam Nghệ An, những trận đấu có mặt Trọng Hoàng, anh đều chạy liên tục từ đầu đến cuối trận và luôn đá với sự sung sức nhất. Từ đó, mọi người đều gọi anh là Hoàng bò.