Tay golf chuyên nghiệp thường mặc gì?

Golf được xem là bộ môn đẳng cấp, bộ môn quý tộc, trong đó, cách ứng xử cho đến trang phục rất quan trọng, thể hiện phong cách của bản thân. Bởi vậy, để trở thành một tay golf chuyên nghiệp, bạn cần nắm rõ những quy tắc trong trang phục quần áo sau :  

Trong bộ môn golf, quần áo không chỉ đơn giản là trang phục để mặc khi chơi hay thi đấu mà từ quần áo nó thể hiện con người, thể hiện phong cách cũng như tính cách và thái độ tôn trọng của mình đối với mọi người xung quanh cũng như với chính bộ môn này. Trong quá trình thi đấu, nếu như người chơi vi phạm lần đầu thì sẽ bị cảnh cáo, còn tiếp tục vi phạm thêm thì sẽ bị truất luôn quyền thi đấu. Do vậy, hãy lưu ý những yêu cầu về trang phục trong các giải đấu.  

 Áo: Hầu hết như tất cả các người chơi golf đều mặc áo có cổ. Đó có thể là dáng áo ngắn tay hoặc dài tay tuy nhiên điều bắt buộc là phải có cổ áo. Một số trường hợp áo thun cổ lọ cũng được chấp nhận. Riêng áo ba lỗ là thứ không thể sử dụng hay chấp nhận được trên sân golf

 Quần: Đối với nam giới, có thể mặc quần đùi hoặc quần dài bằng vài kaki. Còn các loại như quần bò, quần ngủ, quần nỉ thì đều không được chấp nhận. Còn với nữ giới thì có thể mặc váy nhưng không nên mặc váy quá ngắn.

Giày và mũ: Giày là vật dụng rất quan trọng, nó góp phần tạo tư thế thoải mái để có được những cú đánh chuẩn nhất. Loại giày phù hợp là giày đinh mềm có đế cao su hoặc nhựa cứng, ko nên sử dụng giày bằng kim loại truyền thống. Các loại dép như xăng đan, xỏ ngón hay bốt đều không được sử dụng. Về mũ thì có thể sử dụng mũ lưỡi trai để che nắng, bảo vệ người chơi khỏi ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời để giúp có tầm nhìn chuẩn hơn.