Tạo nguồn lực vận động viên cho ngành thể thao tỉnh Hòa Bình

 Hòa Bình là một trong những tỉnh có nền thể thao chuyển biến và phát triển tích cực trong những năm gần đây. Chính quyền, lãnh đạo và các cấp, ngành của tỉnh rất quan tâm đến lĩnh vực này.

Để phát triển ngành thể thao, hàng năm, cấp ủy và chính quyền của địa phương đã tổ chức nhiều giải thể thao từ cấp xã phường cho đến cấp huyện, tỉnh với các bộ môn thể thao phong phú như bóng đá, bóng chuyền, bơi lội, marathone… Từ các giải đấu ở cơ sở, trường học… đã tìm và tuyển chọn được những nhân tài để đào tạo vào lớp năng khiếu và đội thể thao của tỉnh Hòa Bình, mục tiêu thành những vận động viên chuyên nghiệp. Đây cũng chính là các hạt nhân tích cực và giàu tiềm năng để thi đấu các giải thể thao của tỉnh, trong nước và khu vực.

 Lực lượng các vận động viên đi thi đấu đều được tuyển chọn kỹ, thành tích nổi bật so với mặt bằng chung của các vận động viên đi tham dự các giải thể thao. Những vận động viên này đã đạt được nhiều thành tích rất ấn tượng không chỉ ở các giải thể thao trong tỉnh mà trên toàn quốc và trong khu vực. Có thể kể đến những cái tên tiêu biểu như Bùi Văn Nhất – vận động viên xe đạp địa hình với thành tích tốt tại Giải Vô địch xe đạp địa hình trẻ toàn quốc và Giải Vô địch xe đạp địa hình toàn quốc năm 2019. Nhất đã được đào tạo chuyên nghiệp từ năm 11 tuổi và thường xuyên được đi thi đấu, cọ xát ở một số giải thể thao.

Một trong những nguồn lực vận động viên quan trọng được tuyển chọn từ các trường học trên địa bàn tỉnh. Các vận động viên được trang bị đầy đủ các kiến thức về văn hóa đồng thời đào tạo về chuyên môn, để trở thành những vận động viên chuyên nghiệp trong tương lai.