Những vận động viên chuyên nghiệp NBA thu nhập cao nhất năm 2020

 Tạp chí Forbes – một tạp chí truyền thông danh tiếng và uy tín trên thế giới. Mới đây, tạp chí này đã công bố danh sách 100 vận động viên thể thao chuyên nghiệp có thu nhập cao nhất trong năm 2020. Trong danh sách 100 vận động viên này thi có rất nhiều ngôi sao của giải bóng rổ NBA.

Người đứng đầu không ai khác chính là huyền thoại của làng quần vợt thế giới – Roger Federer. Như vậy, Roger đã vượt qua 2 cầu thủ danh tiếng là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi để giữ ngôi vị quán quân kiếm được nhiều tiền nhất. Đứng top 4 là cầu thủ Neymar.

Dù không có vận động viên NBA nào trong top 4 nhưng trong tổng 100 người thì có tới 34 vận động viên đang thi đấu cho NBA. Thứ 4 trong danh sách chính là LeBron James – ngôi sao của Los Angeles Lakers với thu nhập là 88,2 triệu USD. Con số khủng này gồm tiền lương là 37.4 triệu đôla tiền lương và thu nhập ngoài lên đến hơn 50 triệu đôla.Tiếp vị trí thứ 6 và 7 cũng lần lượt là các ngôi sao của NBA là Stephen Curry của đội Golden State Warriors với thu nhập là 74.4 triệu USD và Kevin Durant của đội Brooklyn Nets với số tiền kiếm được là 69.3 triệu USD.

Một số các ngôi sao khác của NBA cũng góp mặt trong top đầu những vận động viên chuyên nghiệp có thu nhập khủng trong năm 2020 là các tên tuổi như Russell Westbrook, Giannis Antetokounmpo, James Harden, Kyrie Irving hay Klay Thompson.

Không có gì là khi mà top những vận động viên kiếm tiền khủng nhất đều là những cái tên nổi tiếng, những ngôi sao sáng giá của cả thể giới. Thu nhập của họ không chỉ đến từ tiền lương cao mà còn có rất nhiều các khoản thu nhập khác như quảng cáo, làm gương mặt đại diện cho các nhãn hàng nổi tiếng…