Một số lưu ý khi chơi billiards

Billiards là bộ môn khá phổ biến tại Việt Nam và được nhiều người yêu thích. Rất nhiều bạn trẻ mong muốn được trở thành một cơ thủ chuyên nghiệp trong tương lai. Để theo đuổi con đường này, ngoài đam mê bạn phải có tài năng và cần học tập, rèn luyện một cách nghiêm túc.

Điều quan trọng đối với một cơ thủ chuyên nghiệp đó chính là kỹ thuật đánh, sở hữu những cú đánh ổn định và hiểm hóc. Sau đây là một số bài học, lưu ý quan trọng mà bạn cần ghi nhớ để trên con đường trở thành một cơ thủ chuyên nghiệp.

 Thứ nhất, bạn cần phải biết cách chọn hướng ngắm và xác định trước hướng đánh trước khi đặt cầu tay xuống bàn. Hãy đặt tay ở gần bi cái để và dịch bên tay cầm cơ lên trước để đánh các quả nhẹ. Đầu cơ sát vào bi cái và đúng ngay vào điểm và bạn muốn đánh.

 Thứ hai, hãy luôn giữ cho cơ thể được thăng bằng dù có đánh vào phần dưới của bi chủ. Nếu không giữ được thăng bằng tốt thì bi cái sẽ có khả năng nhảy cóc lên hoặc chạy theo hướng cong

Thứ ba, bạn có thể nhấp cơ vài lần để cảm nhận được tốc độ đánh cũng như ngắm mục tiêu chính xác, cú nhấp cần mượt, theo đúng hướng ngắm. Không nhấp cơ quá 6-8 lần mà chỉ nên nhấp khoảng 3 lần mà thôi.

 Thứ tư, khi ngắm đánh hãy nhìn vào bi mục tiêu chứ đừng nhìn vào bi cái. Hãy nhấp cơ ngay khi ngắm chuẩn. Đà đánh sẽ có chiều dài bằng với biên độ dao động khi mà bạn nhấp cơ

  Cuối cùng, nếu như đánh trật, cũng hãy cố gắng giữ bình tĩnh và gỡ lại bằng những cú đánh sau. Mất bình tĩnh sẽ khiến bạn thua cuộc trong nháy mắt. Nếu thua cuộc, hãy bắt tay và chúc mừng đối thủ. Đấy mới là phong thái của một cơ thủ chuyên nghiệp.