Lên kế hoạch thay đổi cho bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mùa giải 2021

Những năm gần đây, bóng đá Việt Nam đã có sự tiến bộ vượt bậc. Đội tuyển quốc gia Việt Nam được đánh giá là đội tuyển mạnh nhất Đông Nam Á với những thành tích đáng tự hào. Tuy nhiên các giải đấu trong nước vẫn chưa đạt được chất lượng xứng với tầm khu vực.

Để tạo nên cuộc thay đổi mang tính cách mạng cũng như nhằm phát triển hơn nữa nền bóng đá Việt, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã lên kế hoạch nhằm thay đổi toàn diện bóng đá Việt Nam từ mùa giải năm 2021.

 Theo đó, ban lãnh đạo VFF da quyết định tăng quy  mô số đội tham dự tại giải hạng Nhất và hàng giải hạng Nhì trong 3 mùa giải sắp tới. Đối với giải hạng Nhất sẽ gồm 14 đội tham dự. Năm 2012, giải Nhất quốc gia cũng từng có 14 đội bóng tham dự. Tuy nhiên thời điểm ấy đã có nhiều đội bóng phải bỏ giải vì không đủ kinh phí hoạt động. Từ đó đến nay giải Nhất quốc gia lần lượt có số đội tham dự từ 7 đội. 8 đội. 10 đội. 12 đội.

 Phương án tăng quy mô, số lượng đội lên thành 14 đội tại mùa giải 2021 được kỳ vọng sẽ nâng cao hơn chất lượng giải đấu và tạo ra được nhiều cơ hội cho các cầu thủ trẻ được thi đấu tích luỹ kinh nghiệm, từ đó chọn lựa được những hạt giống tài năng cho đội tuyển quốc gia.

Còn tại giải hạng Nhì năm nay, sẽ có tới 3 đội giành quyền thăng hạng, tăng lên 2 đội so với hiện tại. Việc tăng số lượng đội tham dự giải vô địch quốc gia còn tăng sự cạnh tranh và giúp nâng cao được chất lượng giải đấu.