Làm thế nào để trở thành huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp? (Phần 2)

Nếu bạn yêu thích gym, mong muốn trở thành huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp để giúp mọi người có được thân hình đẹp, khỏe mạnh hơn thì hãy bỏ thời gian, công sức để học qua chương trình đào tạo về huấn luyện viên.

– Chương trình đào tạo HLV: Hiện nay, có khá nhiều chương trình đào tạo về huấn luyện viên với nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Các chương trình này sẽ đào tạo cho bạn những kỹ năng cần thiết của một huấn luyện viên thể hình từ kỹ năng tư vấn, cách ứng xử với khách hàng, cho đến các kiến thức về thể hình, dinh dưỡng để có thể tư vấn cho người tập hiệu quả nhất.

– Có thể hình đẹp: Bên cạnh các vấn đề về kỹ năng hay bằng cấp thì bạn cần phải có một thân hình cơ bắp, body chuẩn. Đề làm huấn luyện viên thì bạn cần phải có thân hình thật đẹp để tại niềm tin, sự cố gắng và truyền động lực cũng như chiếm được tình cảm cho các học viên. Để có được thể hình đẹp, tất nhiên bạn cần phải luyện tập thường xuyên, rèn luyện bản thân cũng như tuân thủ chế độ dinh dưỡng đảm bảo hàng ngày.

– Kỹ năng chuyên môn: Đây là điều bắt buộc và quan trọng nhất. Bạn cần phải hiểu rõ về các vấn đề từ dinh dưỡng cho đến cơ thể, các kiến thức về tăng giảm cân, mỡ, cơ… để có thể thiết kế được kế hoạch tập luyện và ăn uống phù hợp cho các học viên. Kết quả thể hiện trên từng cơ thể của học viên sẽ cho thấy được khả năng chuyên môn của người huấn luyện viên đó.

 – Khả năng giao tiếp: Đây cũng là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng. Thái độ tận tâm, tư vấn nhiệt tình, chăm sóc khách hàng tốt và luôn tạo được sự thiện cảm của học viên.