Làm thế nào để trở thành huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp? (Phần 1)

Gym là một trong những hoạt động thể thao yêu thích của rất nhiều người. Tại các phòng tập gym, fitness, luôn có các huấn luyện viên để hỗ trợ, giúp đỡ những người đến tập. Nhiều người mong muốn trở thành huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để trở thành HLV thể hình chuyên nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung sau đây:

 Huấn luyện viên thể hình là gì?

Huấn luyện viên thể hình thường được gọi tắt là PT là từ viết tắt của  Personal Trainer. Đây là những người có chuyên môn về thể hình, trực tiếp hướng dẫn và đào tạo cho các học viên. Các PT sẽ bằng kiến thức của mình để tư vấn cho bạn các vấn đề về dinh dưỡng, kế hoạch luyện tập, các bài tập hợp lý để đạt được mục tiêu mong muốn như tăng cân, giảm cân hay tăng cơ giảm mỡ.

Huấn luyện viên thể hình có vai trò rất quan trọng để thúc đẩy và tạo hiệu quả trong quá trình tập luyện của bạn. Đặc biệt, tại các phòng tập gym, nếu như bạn mới bắt đầu tập thì huấn luyện viên là không thể thiếu để hướng dẫn cách sử dụng máy, các bài tập phù hợp với cơ thể bạn để tránh việc bị các chấn thương.

Con đường để trở thành PT chuyên nghiệp

Nếu như bạn là người có đam mê về thể hình, đam mê với gym và mong muốn trở thành một huấn luyện viên thể hình, một PT chuyên nghiệp thì hãy cố gắng nuôi dưỡng đam mê đó và thực hiện những bước sau.

– Bằng huấn luyện viên: Tại các trung tâm, để trở thành PT không nhất thiết phải có bằng huấn luyện viên, tuy nhiên, để thực sự chuyên nghiệp, có chuyên môn và kỹ năng hướng dẫn một cách bài bản thì bạn hãy đi học, thi để lấy bằng này.