Hành trình gian khổ để trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp (phần 1)

Trở thành một tay đua F1 chuyên nghiệp là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ mê tốc độ. Tuy nhiên, hành trình để trở thành một tay đua chuyên nghiệp không hề đơn giản hay dễ dàng.

Ngoài niềm đam mê, ngoài sự dũng cảm, ngoài tình yêu tốc độ và tài năng thì để có thể trở thành tay đua chuyên nghiệp các tài năng trẻ muốn thử sức ở trường đua F1 cần phải có rất nhiều yếu tố khác, trong đó là nền tảng về tài chính.

Sau đây là các bước để trở thành tay đua chuyên nghiệp

Học đua xe

Đây chính là bước đầu tiên và nhanh nhất để biết được việc liệu bạn có thể trở thành tay đua F1 chính hiệu được không. Với khoá học này, bạn sẽ học được những kiến thức cơ bản nhất và rất bổ ích cho việc đua xe. Đua xe không chỉ là cầm xe lái, mà những khoá học này sẽ chỉ cho bạn những kỹ năng, kiến thức để xử lý tình huống trên đường đua. Tuy nhiên, khoá học này không hề rẻ, bạn sẽ phải mất học phí lên đến 200.000 USD, một khoản tiền không hề nhỏ chút nào. Bạn cũng phải có bằng lái xe tiêu chuẩn, có thể lái được các loại xe số sàn. Còn nếu đang ở tuổi vị thành niên, điều bạn cần là phải có sự đồng ý của bố mẹ.

Tại Việt Nam, rất tiếc là chưa có các khoá học này. Còn ở nước ngoài, khi tham gia khoá học, ngoài việc được đào tạo những kỹ năng cơ bản thì bạn còn có cơ hội được thử sức tại các trường đua thực hành khoảng 1-2 lần.tuần để trau dồi kỹ năng và học hỏi thêm kinh nghiệm. Kết thúc khoá học sẽ được trường giới thiệu đến các tổ chức đua xe để có thể tham dự các cuộc đua nghiệp dư. Những cuộc đua nghiệp dư cấp trường này chính là cơ hội để bạn thể hiện tài năng và biết đâu sẽ được lọt vào mắt xanh của một tổ chức hay nhà tài trợ nào đó.