Hành trình gian khổ để trở thành tay đua chuyên nghiệp (phần 3)

Sau khi đã hoàn thành các khoá học, đạt được các chứng chỉ cần thiết, tích luỹ được số kinh nghiệm kha khá thì cũng có nghĩa bạn đã bắt đầu chạm tay đến ước mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp.

Chặng đường này quả thực không hề dễ dàng và đơn giản chút nào. Bây giờ, để trở thành tay đua F1 thực thụ, điều bạn cần làm chính là tham gia vào đội đua. Tuỳ theo năng lực, tài năng và cả sự may mắn bạn sẽ có cơ hội để tham gia vào các đội đua F1 lừng danh trên thế giới. Sẽ chẳng hề dễ dàng để vào được các đội đua như Mercedes, Ferrari, Red Bull… Đây là những đội đua danh giá, đẳng cấp hội tụ những tay đua bậc nhất trên thế giới. Bạn sẽ chỉ gia nhập được nếu bạn thực sự giỏi và là tay đua cứng cựa đầy triển vọng. Các đội đua ở mức thấp hơn là Toro Rosso, Haas, Force India…, dù vậy cũng phải thực sự giỏi và tài năng bạn mới có thể tham gia được vào đội đua này.  

Như đã đề cập ở các phần trước, để trở thành tay đua F1, cần phải có khả năng tài chính và sự đầu tư khổng lồ. Đua xe F1 là bộ môn đắt đỏ nhất hành tinh, nên để đạt được ước mơ là tay đua chuyên nghiệp thì bạn cần phải tìm được cho mình nhà tài trợ. Vì vậy, hãy cố gắng tìm kiếm tập đoàn lớn thông qua tài năng và chứng tỏ ở các cuộc thi. Khi kiếm được nhà tài trợ thì cơ hội bạn có được những hợp đồng béo bở cũng dễ dàng hơn và sẽ được đầu tư xứng đáng, điều mà bạn khó có thể đạt được nếu chỉ đơn thương độc mã.