Hành trình gian khổ để trở thành tay đua chuyên nghiệp (phần 2)

 Hãy tiếp tục tìm hiểu các bước để trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp trong nội dung bài viết sau

Tích điểm và leo rank

Không có con đường nào dẫn đến thành công ngoài việc học hỏi và tích luỹ tiếp kinh nghiệm. Các tay đua F1 hầu như đều phải trải qua khoá học đua xe kart, và tất nhiên khoá học này cũng không hề rẻ khi học phí tiêu tốn đến hàng trăm nghìn hay thậm chí là cả triệu USD.

Để có thể đua ở cấp độ cao hơn thì bạn cần vượt qua các bài kiểm tra, nếu vượt qua được bạn sẽ được nhận n chứng chỉ đua xe kart.

Bước tiếp theo, bạn cần có 1 chiếc xe cart, mỗi cấp độ sẽ có một loại xe khác nhau. Một chiếc xe không hề rẻ, vì thế thay vì mua bạn có thể thuê chúng.  

Để chạm được tới ước mơ thành tay đua chuyên nghiệp thì bạn cần phải tham gia các giải đua. Sau khi đã nhận được chứng chỉ cần thiết, hãy mạnh dạn tham gia vào các giải đua, tích luỹ kinh nghiệm cho mình và nếu thực sự tài năng, bạn sẽ nhanh chóng chạm tay được tới ước mơ.

Nhận chứng chỉ đua F1

Đây là một dấu mốc quan trọng trên con đường trở thành tay đua chuyên nghiệp. Để nhận được chứng chỉ đua F1, bạn phải có được ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong việc tham dự các cuộc đua với cấp độ tăng dần, từ đua xe kart rồi F4,f3, GP2.

Điều kiện tiếp theo là bạn phải đủ 18 tuổi, khi ấy mới được phép tham dự cuộc đua F1, nếu chưa đủ tuổi, thì đừng nôn nóng, hãy tham dự các cuộc đua khác để tích luỹ và học hỏi thêm kinh nghiệm cho mình

 Điều kiện tiếp nữa là bạn cần phải đạt 40 điểm đua trong vòng 3 năm và đạt ít nhất 300 giờ thực hành lái xe F1. Điều kiện này nhằm đảm bảo cho người đua bởi đây là môn thể thao nguy hiểm, nhiều rủi ro.