Cùng tìm hiểu về thủ môn Đặng Văn Lâm (Phần 1)

 Thủ môn Đặng Văn Lâm – chàng thủ thành vẫn thường được gọi là Lâm Tây. Anh mang trong mình hai dòng màu Việt – Nga và là một trong những thủ thành được các fan hâm mộ bóng đá yêu quý nhất. Đặng Văn Lâm có khuôn mặt lai những nét Tây rất đẹp của mẹ, nước da trắng và chiều cao ngưỡng mộ. Với tài năng trên sân bóng với những cú bắt bóng điệu nghệ và  đời tư rất đẹp, không ngạc nhiên khi Văn Lâm chiếm được cảm tình của rất nhiều  người hâm mộ bóng đá Việt. 

Đặng Văn Lâm sinh trưởng trong gia đình có dòng máu nghệ thuật khi bố là một nghệ sỹ múa và chú của anh chính là Giám đốc nhà hát ca múa nhạc Bông Sen – nghệ sĩ nhân dân Đặng Văn Hùng có con gái là nghệ sỹ múa nổi tiếng Đặng Linh Nga.

Chàng trai sinh năm 1993 này không thừa hưởng năng khiếu nghệ thuật múa từ gia đình mà thay vào đó lại là bóng đá. Sinh ra và lớn lên từ nhỏ tại Nga, anh được đào tạo bóng đá  tại lò đào tạo trẻ Spartak Moskva và Dinamo Moskva. Đến năm 2010, anh về Việt Nam thử việc. Chỉ 1 năm sau đó, với tài năng của mình anh đã được triệu tập lên đội tuyển U19 Việt Nam và tham dự chung kết U19 Đông Nam Á.  

Năm 2006, anh ký hợp đồng với Hoàng Anh Gia Lai và sau đó, anh được đưa sang Lào để thi đấu cho Hoàng Anh Attapeu – một đội bóng của bầu Đức. Năm 2014, anh được Câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh mượn và thi đấu tại CLB này trong nửa mùa giải. Sau đó anh lại quay về Nga và thi đấu cho đội bóng Rodina Moskva.Và sau đó gia nhập Hải Phòng vào đầu năm 2015.