Con đường thành boxer chuyên nghiệp

Không có bất cứ con đường nào dẫn đến thành công một cách dễ dàng. Còn đường trở thành một vận động viên boxing chuyên nghiệp lại càng khó, bởi đây là một bộ môn thể thao mang tính đối kháng cao và không dành cho những người yếu đuối.

Sau đây là một số gợi ý để giúp bạn có thể trở thành một boxer chuyên nghiệp.

 Tham gia vào một CLB Boxing uy tín

Hãy chọn một câu lạc bộ boxing thật uy tín để học tập. Đây là cách bạn rút ngắn nhanh nhất con đường trở thành boxer chuyên nghiệp. Những câu lạc bộ này thường có liên kết với các tổ chức quyền anh quốc tế, có phòng tập chuyên dụng, huấn luyện viên chuyên nghiệp. Đừng đến những phòng tập gym kết hợp boxing bởi những nơi đấy chủ yếu là tập fitness, thiên về rèn luyện sức khỏe. Vì vậy nếu muốn thành boxer chuyên nghiệp, bạn hãy thật sự nghiêm túc trong việc lựa chọn câu lạc bộ để có thể được đào tạo một cách bài bản nhất.

Thường xuyên trao đổi với HLV

Hãy trao đổi hàng ngày và thường xuyên với vị huấn luyện viên của mình để nắm rõ những ưu nhược điểm, các thiếu sót của mình. Nếu như vị huấn luyện viên của bạn đã từng là một võ sỹ chuyên nghiệp thì đây sẽ là điều vô cùng tuyệt vời, bạn hãy học hỏi về những kinh nghiệm từ người thầy của mình.

 Ăn uống theo chế độ  

Các võ sỹ quyền anh luôn có chế độ dinh dưỡng rất nghiêm ngặt để tăng cường cơ bắp, đảm bảo thể lực. Vì vậy, bên cạnh việc luyện tập hãy chuẩn bị cho mình thực đơn hợp lý và đảm bảo nhất.