Chế độ dinh dưỡng của vận động viên thể hình chuyên nghiệp (Phần 1)

Với các vận động viên thể hình chuyên nghiệp thì ngoài việc luyện tập ra, còn phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng rất khắt khe, để đảm bảo cho hình thể và sức khoẻ.  

Sau đây là thực đơn dinh dưỡng của một vận động viên chuyên nghiệp đã chia sẻ. Cường độ luyện tập của các vận động viên thể hình chuyên nghiệp là cực kỳ cao, học tập hàng ngày với những bài tập nặng, vì thế dinh dưỡng của họ phải đảm bảo, chi tiết để cân nặng giữ nguyên và xây dựng được khối cơ.

Các bữa ăn của vận động viên thể hình được chia ra nhiều bữa, ăn đa dạng. Khẩu phần ăn của mỗi vận động viên thể hình sẽ khác nhau tuỳ vào chỉ số cân nặng, cơ bắp, mỡ… của từng người.

Bữa sáng đầu tiên trong ngày: Ăn vào lúc 4h30 sáng

 Với các lực sỹ Mỹ, thì bữa đầu tiên trong ngày thường là Plazma. Đây là loại thực phẩm chức năng có khả năng giúp cơ thể phục hồi cơ bắp được nhanh và cung cấp năng lượng cho cơ thể để giảm sản sinh cortisol

 Bữa sáng thứ 2 vào lúc 7h

Bữa thứ nhất với khẩu phần ăn khá nhiều năng lượng nên ở bữa ăn sáng này sẽ là trừng nguyên chất chiên với dầu hạt macadamia có rắc muối và hạt tiêu. Ngoài ra còn có 1 chén yến mạch trộn cùng hỗn hợp các loại quả như việt quất, mâm xôi, nước cốt dừa …

 Bữa thứ 3: bữa phụ vào lúc 09h

Các vận động viên thể hình chuyên nghiệp sẽ sử dụng Mag-10 – là một loại thực phẩm chứa protein và carbohydrate. Protein là chất vô cùng quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp và đốt mỡ thừa.