Chế độ dinh dưỡng của vận động viên thể hình chuyên nghiệp (Phần 1)

Với cường độ tập luyện rất nặng và cao, các vận động viên chuyên nghiệp phải có sức khoẻ thật tốt và bền bỉ. Để đảm bảo được sức khoẻ cũng như duy trì được hình dáng cơ bắp thì kiểm soát dinh dưỡng là điều không thể thiếu.

Tất cả những bữa ăn hay thực phẩm nạp vào cho các lực sỹ đều được theo dõi, đo lường và có kế hoạch cụ thể để đảm bảo chính xác lượng calo nạp vào, nhóm chất được đưa vào cơ thể ra sao.

Hãy tiếp tục tìm hiểu về thực đơn của một vận động viên thể hình Mỹ chuyên nghiệp xem họ ăn uống như thế nào trong 1 ngày.

 Bữa thứ 4: bữa trưa vào lúc 11h

 Các vận động viên thể hình thường ăn gạo lứt, thịt vai bò và bông cải xanh. Đây là những thực phẩm giàu protein và lượng carb khá thấp, không tạo lượng mỡ thừa.

 Bữa thứ 5: Bữa xế lúc 14h

Bữa ăn này phải đảm bảo cung cấp đủ các chất như protein, chất xơ và cả chất béo. Các đồ ăn chứa nhiều carbohydrate sẽ được tránh vào bữa ăn này vì nó gây buồn ngủ. Vận động viên thể hình chuyên nghiệp thường ăn ức gà, cải brussel, xúc xích bratwurst, và thêm nửa trái bơ.

Bữa thứ 6: Bữa xế tiếp theo lúc 16h

  Metabolic Drive là thực phẩm cho bữa ăn này, đây là loại thực phẩm chứa whey protein và micellar casein, giúp tăng khả năng giữ  Nitow lại một thời gian dài ở trong cơ thể.

Bữa thứ 7: bữa tối lúc19h

Đây cũng là bữa ăn cuối trong ngày của các vận động viên thể hình chuyên nghiệp. Sushi là một lựa chọn thích hợp bởi chứa lượng carbohydrate cao

 Hàng ngày, thực đơn sẽ được thay đổi để không bị ngán. Với chế độ dinh dưỡng cụ thể cùng việc vận động cường độ cao, các vận động viên thể hình chuyên nghiệp phải rất kiên trì, quyết tâm và say mê, yêu nghề thì mới có thể gắn bó được với nghề lâu dài.