Bất chấp dịch Covid-19, giải bóng đá chuyên nghiệp Belarus vẫn được tổ chức

Đại dịch Covid-19 đang hoành hành và gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng ở châu Âu. Khi mà hầu hết các sự kiện thể thao nói chung và các giải bóng đá nói riêng đều đã huỷ hoặc tạm hoãn hay dời lịch đến năm sau thì giải bóng đá chuyên nghiệp Belarus vẫn được tổ chức, bất chấp rủi ro lây lan dịch bệnh.  

Hầu như các quốc gia châu Âu có nền bóng đá rất mạnh như  Đức, Thụy Sĩ, Pháp, Tây Ban Nha, … đều đã đóng băng hết ngành thể thao nước nhà. Riêng Belarus lại vừa khai mạc giải bóng đá ngoại hạng và đây cũng là giải ngoại hạng duy nhất hiện nay tại châu Âu với các câu lạc bộ khá nổi tiếng như Dinamo Minks, FK Minks hay Bate Borisov. Do đó, giải đấu này nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ trên khắp thế giới.

Ngoài ra, giải đấu này còn được các kênh truyền hình tranh đua nhau mua bản quyền và sự đầu tư của rất nhiều nhà tài trợ. Bởi lẽ, hiện tại hầu như các kênh thể thao đều không có tin tức, trận đấu để phát sóng và giải ngoại hạng Belarus chính là giải đấu thoả mãn cơn khát thể thao hiện tại. Thậm chí, Belarus còn mở cửa để cho người hâm mộ vào theo dõi. Chính những điều này đã giúp giải bóng này được phát sóng tại 10 quốc gia và có tỷ suất người xem ngày càng tăng. Các câu lạc bộ nước này như Dinamo Minsk cũng có số lượng người theo dõi các trang mạng xã hội tăng vọt.

 Tổng thống của Belarus, ông Alexander Lukashenko tỏ ra không hề sợ hãi trước dịch bệnh và thì sàng ôm hôn các cầu thủ dù rằng nước này đã có số người nhiễm bệnh và các nước xung quanh đều có số người nhiễm, tử vong rất lớn.